So sánh công nghệ xi mạ Pvd và phương pháp mạ truyền thống

5/5 - (100 bình chọn)

Công nghệ xi mạ PVD bao gồm ba phương pháp lắng đọng sơ cấp, bốc hơi, phun trào và đúc cathode. Quá trình phủ PVD là một quy trình phủ chân không thân thiện với môi trường có khả năng áp dụng nhiều loại màng khác nhau ở nhiệt độ quá trình khác nhau. Tính linh hoạt này cho phép lớp phủ được áp dụng cho nhiều loại chất nền khác nhau.

So sánh công nghệ xi mạ Pvd và phương pháp mạ truyền thống
So sánh công nghệ xi mạ Pvd và phương pháp mạ truyền thống

Các thành phần được sản xuất từ ​​nhựa đến thép đã được phủ thành công bằng cách sử dụng quá trình phủ PVD. Các báo cáo ứng dụng và các vùng ứng dụng khác nhau cho lớp phủ PVD có thể được tìm thấy bằng cách chọn tùy chọn Ứng dụng từ trình đơn.

Xi mạ màu là quá trình có năng lượng điện hóa thấp, và bởi vì có năng lượng thấp nên các ion sẽ có năng lượng lắng đọng thấp nên chất lượng lớp mạ không cao. Các tác dụng phụ như dày góc cạnh cũng góp phần làm thay đổi hình dạng sản phẩm cuối cùng.

Sự khác biệt giữa xi mạ truyền thống và mạ PVD cao cấp
Sự khác biệt giữa xi mạ truyền thống và mạ PVD cao cấp

Cũng giống như những kỹ thuật xi mạ khác, Xi mạ chân không PVD giúp tạo ra một lớp bảo vệ bề mặt kim loại vững chắc, giúp sản phẩm trở nên bền đẹp hơn. Ngoài ra, xi mạ PVD mang một số ưu điểm nổi trội như sau:

Thân thiện với môi trường, không gây độ hại cho con người

 • Đối với những phương pháp xi mạ truyền thống thường chứa nhiều chất độc hại mà về lâu về dài ảnh hưởng đến sức khỏe con người, ảnh hưởng tiêu cực đến môi trường sống. Xi mạ PVD được coi là vị cứu tinh, khắc phục tối ưu vấn đề này.
 • Xi mạ PVD cực kỳ thân thiện với môi trường, an toàn cho sức khỏe công nhân và người tiêu dùng.

Xi mạ PVD tạo lớp mạ đồng nhất

 • Vì quá trình xi mạ diễn ra trong môi trường chân không, dưới tác động Plasma, chính vì vậy bề mặt kim loại không chịu tác động của không khí và tạp chất. Xi mạ kim loại bằng công nghệ PVD giúp tạo ra lớp mạ đồng nhất và đều màu, thẩm mỹ cao hơn

Xi mạ PVD mang hiệu quả tối ưu.

Để làm ra được lớp xi mạ inox sáng bóng và có độ bền cao luôn là thử thách đối với các kỹ thuật xi mạ truyền thống. Thế nhưng, đối với công nghệ xi mạ PVD, mạ trên inox là chuyện đơn giản, lớp mạ PVD không chỉ bền đẹp hơn mà có khả năng chống ma sát rất cao. Ngay cả đối với khi nhiệt độ lớp phủ thấp, độ bám dính lớp mạ cực kỳ cao.

 • Bảo vệ chống mài mòn mạnh với giá trị ma sát thấp
 • Độ cứng vượt trội, chống oxy hóa và giảm phản ứng hóa học
 • Có thể mạ đa dạng về số lượng, kích thước chủng loại khác nhau.
Ưu điểm của xi mạ PVD
Ưu điểm của xi mạ PVD

Ưu điểm của xi mạ PVD

Hiện nay, việc sử dụng xi mạ PVD đã dần trở thành xu hướng của các doanh nghiệp. Bởi họ biết rằng, lớp phủ xi mạ có rất nhiều công dụng. Ngoài nâng cao giá trị thẩm mỹ thì xi mạ PVD còn giúp bảo vệ bề mặt sản phẩm hiệu quả. Dưới đây là một số ưu điểm của công nghệ xi mạ PVD:

 • Cải thiện giá trị thẩm mỹ tuyệt vời
 • Bảo vệ bề mặt sản phẩm khỏi các tác nhân hóa ký ngoài môi trường
 • Hạn chế sự ăn mòn, nâng cao tuổi thọ cho sản phẩm
 • Lớp xi mạ có độ kết dính tuyệt vời
 • An toàn và thân thiện với môi trường

Ứng dụng của công nghệ xi mạ PVD

Công nghệ xi mạ PVD hiện nay được ứng dụng phổ biến ở nhiều lĩnh vực khác nhau. Nó có khả năng xi mạ hiệu quả trên nhiều chất liệu: nhựa, kim loại, inox,… Với khả năng bảo vệ bề mặt sản phẩm tuyệt vời, công nghệ xi mạ này giúp nâng cao giá trị kinh tế hiệu quả doanh nghiệp.

Một trong những ứng dụng tuyệt vời của xi mạ PVD là áp dụng dụng cho các sản phẩm thời trang và phong thủy. Trong đó phải kể đến như: tượng, đồng hồ, vòng đeo tay,… Bằng cách này, nhà sản xuất có thể tạo ra màu tùy ý cho các sản phẩm của họ. Bởi xi mạ PVD sở hữu bảng màu phong phú và đa dạng. Tỷ lệ hòa trộn khác nhau sẽ tạo ra tone màu khác nhau.

Ngoài ra, lĩnh vực đồ đời sống cũng là nơi mà xi mạ PVD có khả năng hoạt động tuyệt vời. Các sản phẩm phải kể đến: vòi xịt, vòi hoa sen,….  Với việc sử dụng công nghệ này, hệ thống gia dụng của bạn sẽ được bảo vệ tối đa khỏi các tác nhân ngoài môi trường. Ngoài ra, nó còn hạn chế tối đa các vết xước xuất hiện và sự ăn mòn gây ảnh hưởng đến tuổi thọ sản phẩm.

Bên cạnh đó, hiện nay xi mạ PVD còn được ứng dụng ở một số lĩnh vực khác: y tế, xây dựng,… Với những ưu điểm vượt trội của công nghệ này thì nó xứng đáng trở thành công nghệ mạ tốt nhất hiện nay. Bạn hoàn toàn có thể an tâm về chất lượng và tuổi thọ của sản phẩm với công nghệ xi mạ PVD chân không.

CÔNG TY TNHH SX VÀ TM NAM ĐẠI LÂM

Địa chỉ: Lô số 3 – Khu CN Lai Xá – Hoài Đức – Hà Nội
Hotline: 0966 195 3770966 818 3670912 973 698
Email: namdailam22pvd@gmail.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *