Ưu điểm của phương pháp gia công inox mạ Pvd là gì?

5/5 - (100 bình chọn)

Áp dụng phương pháp gia công inox mạ Pvd vào đợi sống thực tế. Bởi những ưu điểm nổi bật của công nghệ này mang lại. Bạn cùng tìm hiểu với chúng tôi để nắm được những thông tin hữu ích nhất nhé!

Mạ Pvd là gì?

Mặc dù phương pháp gia công inox mạ PVD là hình thức rất phổ biến trong lĩnh vực trang trí bằng inox, nhưng thực tế có nhiều người vẫn chưa thấu hiểu đúng về đặc tính và ý nghĩa của thuật ngữ này. Vậy thì mạ PVD là gì?

Mạ Pvd là gì?
Mạ Pvd là gì?

Phương pháp mạ PVD được coi là công nghệ mạ inox màu tiên tiến nhất trên thế giới, tính đến thời điểm hiện tại. Phương pháp này sử dụng các màu sắc được tạo ra từ việc chuyển đổi các chất liệu nguyên tố thành hơi, với tỷ lệ màu sắc cụ thể. Sau đó, mạ được phun trong môi trường chân không thông qua phương pháp bay hơi lắng đọng để tạo ra màu sắc đặc trưng.

Các bước cơ bản của quy trình mạ PVD bao gồm:

 • Vệ sinh sản phẩm trước khi mạ bằng bột đá khô -> bột đá ướt.
 • Chờ cho bột đá khô lau sạch bằng khăn sạch
 • Sấy khô sản phẩm, kiểm soát lại bề mặt, lau sạch lại rồi chuyển vào lò mạ
 • Hút chân không lò mạ 25 phút khi chân không đạt đến 2.0E – 2 vào khí Argon để làm sạch và làm chân bám màu
 • Vào khí Argon khoảng 1 phút 30s rồi tắt khí. Sau đó vào các khí khác tương ứng đối với từng màu mạ.
 • Tiến hành Mạ. Mỗi màu mạ thời gian khác nhau, chân không khác nhau.
 • Đợi sản phẩm nguội ~15 phút sau đó lấy các sản phẩm ra khỏi máy mạ chân không
 • Kiểm tra chất lượng của từng sản phẩm.

Phương pháp gia công inox mạ Pvd

Cũng như các phương pháp xi mạ inox khác, mục đích của công nghệ mạ PVD là tạo ra lớp bảo vệ bề mặt inox để sản phẩm bền đẹp hơn. Tuy nhiên nếu chỉ có vậy thì mạ PVD sẽ không được đánh giá là công nghệ xi mạ tiên tiến nhất thế giới hiện nay. Vậy ưu điểm của phương pháp này là gì? Cùng chúng tôi tìm hiểu nhé!

Phương pháp gia công inox mạ Pvd
Phương pháp gia công inox mạ Pvd

Phương pháp gia công inox mạ PVD trên inox được đánh giá cao với giá trị thẩm mỹ cao và được nhiều người ưa chuộng. Đặc biệt, nó còn giúp tăng cường khả năng chống oxy hóa, làm tăng tuổi thọ và làm cho sản phẩm trở nên sang trọng hơn.

Không chỉ có thể tạo ra những màu sắc như mong muốn giúp sản phẩm sinh động, lạ mắt hay mới mẻ hơn. Các phương pháp phủ PVD còn giúp sản phẩm tăng tính thẩm mỹ vô cùng vượt trội.

Phương pháp mạ hiện này vô cùng đồng nhất cho bề mặt bóng đẹp đặc biệt là không lo phai ngả màu như các phương pháp thường. Do được thực hiện bằng công nghệ tiên tiến với cách thức vật liệu đặc biệt nên kết quả cũng vô cùng đặc biệt.

Phương pháp mạ PVD được thực hiện trong môi trường chân không giúp hạn chế các ảnh hưởng sức khỏe đối với người lao động. Đặc biệt phương pháp này còn giúp bảo vệ môi trường, không thải ra các phụ phẩm ảnh hưởng như phương pháp truyền thống.

Sự lắng đọng của các ion + kim loại dưới tác động của lò mạ PVD hiện đại là sự kết hợp vô cùng vững chắc. Vì vậy không chỉ có màu sắc đẹp, bền màu mà độ bền của sản phẩm inox được gia công mạ cũng tăng đáng kể.

Đầu tiên là khả năng chống gỉ, chống bào mòn đến khả năng chịu lực và chịu nhiệt của sản phẩm. Bởi thành phần vật liệu mạ toàn những kim loại có “tiếng” và được thực hiện với công nghệ mạ hiệu quả.

Công nghệ mạ PVD có thể ứng dụng cho nhiều sản phẩm, số lượng, kích cỡ khác nhau dễ dàng.

Ứng dụng công nghệ inox mạ Pvd

Hiện nay, công nghệ mạ PVD inox được ứng dụng rộng rãi trong các lĩnh vực có liên quan đến inox như:

 • Trong ngành cơ khí chế tạo: Sử dụng công nghệ mạ đối với các máy móc và công cụ lao động.
 • Trong thiết kế nội thất: Mạ PVD cho các đồ trang trí nội thất cao cấp như tủ, kệ sách, bàn ghế,…
 • Trong cơ khí xây dựng: Mạ các sản phẩm như lan can, cánh cửa, khung kim loại, kẹp khóa cửa,….

Nhìn chung mạ PVD inox được ứng dụng khá nhiều trong đời sống, đặc biệt là công nghiệp trang trí nội thất. Ứng dụng inox mạ PVD là gì đi nữa chung quy sẽ giúp ích rất nhiều cho sự phát triển của đời sống hiện nay, thế nên đây là phương pháp được ưu ái.

CÔNG TY TNHH SX VÀ TM NAM ĐẠI LÂM

Địa chỉ: Lô số 3 – Khu CN Lai Xá – Hoài Đức – Hà Nội
Hotline: 0966 195 3770966 818 3670912 973 698
Email: namdailam22pvd@gmail.com

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *